BẠN CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ NẾU CÓ DỰ ĐỊNH XÂY DỰNG NHÀ TRONG THỜI GIAN TỚI???

 

Để có 1 ngôi nhà hoàn hảo, trước khi làm nhà các gia chủ cần phải có quá trình chuẩn bị chu đáo, từ việc xem tuổi đến cân nhắc các nhu cầu trong gia đình, tính toán thiết kế, kinh phí xây dựng cũng như việc lựa chọn NHÀ THẦU….

1/ Mua đất, xem tuổi và hướng nhà theo Phong thủy:

Phong thủy không phải là yếu tố tín ngưỡng hay mê tín dị đoan.Phong thủy có tầm quan trọng rất lớn trong công việc xây dựng nhà ở. Tiêu chí đối với 1 căn nhà được xây dựng hợp phong thủy thì mặt tiền phải mang lại sinh khí, thông thoáng sạch sẽ, sáng sủa, phụ thuộc vào cách bố trí, và tỷ lệ sân vườn hợp lý.

Phong thủy kiến trúc là nghiên cứu phương pháp tạo ra sự tương tác hài hòa giữa đời sống con người với ngôi nhà, để người ở trong nhà đó có lợi về sức khỏe , công việc phát triển thuận lợi. Bởi vậy, thiết kế kiến trúc phải xét đến yêu tố phong thủy sẽ tạo cho người ở trong nhà yên tâm, về lâu dài có lợi cho sức khỏe và công việc.

ĐÓ CŨNG LÀ SỰ THỂ HIỆN TRÁCH NHIỆM VÀ ĐẠO ĐỨC NGHỀ NGHIỆP.

2/ Kinh phí xây dựng nhà:

Hãy xác định và tính toán việc đầu tư chi phí việc xây dựng nhà 1 cách tổng thể vì hoạch định chi phí xây nhà là đều không hề dễ dàng, xây dựng nhà tốn rất nhiều chi phí và không cố định theo thời gian. Để CHỦ ĐỘNG trong xây dựng và GIẢM TỐI THIỂU CHI PHÍ PHÁT SINH ngoài lề, bạn cần dự trù kinh phí trước khi xây nhà.

Thông thường sẽ bao gồm các loại chi phí sau:

 • Chi phí phá dỡ nhà cũ (nếu có).
 • Chi phí gia cố móng (nếu nền móng yếu)
 • Chi phí thiết kế và hồ sơ xin giấy phép xây dựng: có thể thuê công ty hoặc bạn tự xin.
 • Chi phí mua sắm vật tư, vật liệu, thiết bị phục vụ việc thi công nhà.
 • Chi phí nhân công xây dựng
 • Chi phí giám sát.
 • Chi phí DỰ PHÒNG CÁC KHOẢN PHÁT SINH BÊN LỀ
 • Chi phí thiết kế và hoàn thiện nội thất.
 • Chi phí lắp đặt thiết bị nội thất.
 • ……………………………

TRƯỜNG HỢP BẠN SỬ DỤNG DỊCH VỤ XÂY NHÀ TRỌN GÓI THÌ BẠN CHỈ CẦN LỰA CHỌN NHÀ THẦU UY TÍN VÀ ĐƯA RA DỰ TOÁN KINH PHÍ PHÙ HỢP VỚI ĐIỀU KIỆN CỦA MỖI KHÁCH HÀNG.

3/ Tham khảo và bàn bạc với các thành viên trong Gia đình:

Bạn có thể tham khảo hàng xóm, bạn bè, người thân đã xây nhà hoặc qua internet… để có những kiến thức và ý tưởng nhất định cho ngôi nhà của bạn. Lưu ý đừng quá tham lam khi muốn gom tất cả những cái đẹp của những ngôi nhà khác vào ngôi nhà của bạn, bởi có thể như thế sẽ làm cho ngôi nhà của bạn trở nên vun vặt và rối mắt.

Khi có thông tin, ý tưởng và kiến thức về xây dựng nhà mới, bạn sẽ dễ dàng làm việc với kiến trúc sư, nhà thầu xây dựng, giám sát thi công. Họ sẽ rất khó “qua mặt” được bạn.

4/ Tìm kiếm đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp:

Ngôi nhà là tổ ấm, là nơi để ở lâu dài. Vì thế, dù công trình lớn hay nhỏ bạn cũng nên tìm đơn vị thiết kế và thi công (TK&TC) chuyên nghiệp để tạo nên 1 công trình bền vững, hoàn hảo.

Hiện nay có rất nhiều công ty thiết kế và thi công trọn gói, vì thế bạn nên tìm đến đơn vị TK&TC chuyên nghiệp để đưa ra cho bạn các phương án, các giải pháp tối ưu cho ngôi nhà của bạn. Nhìn chung việc lựa chọn nhà thầu uy tín dựa trên 2 tiêu chí:

 • Mức độ tin cậy: Điều này thể hiện trong những cam kết mà họ đặt ra, thông qua hợp đồng có giá trị pháp lý và phụ lục cam kết thương hiệu vật tư. Bên cạnh đó, đơn vị nhà thầu có kỹ thuật giám sát công trình hay không…. Bạn không nên nghĩ rằng chỉ có những nhà thầu nào mình quen biết mới có độ tin cậy cao, mà phải đảm bảo nhà thầu có đủ tư cách pháp nhân. Hiện tượng bán thầu hay sang nhượng 1 phần gói thầu mang lại nhiều hệ quả xấu trong ngành xây dựng hiện nay, dẫn đến chất lượng dịch vụ giảm sút, không kiểm soát. Bạn nên lựa chọn Công ty có độ tin cậy cao.
 • Giá cả thi công : Nhiều người so sánh giá cả xây dựng trên m2 giữa các đơn vị nhà thầu để lựa chọn nhà thầu. Nhưng đây là 1 quan điểm sai lầm, bởi vì cách tính m2 trong xây dựng rất khác so với thực tế, hơn nữa các nhà thầu đều cung cấp gói thầu khác nhau nên khi so sánh giá cả bạn cần xem xét tổng giá trị hợp đồng, những hạng mục thi công, dịch vụ bảo hành, dịch vụ đi kèm và cả vật liệu mà nhà thầu cam kết.

Đơn vị thiết kế và thi công chuyên nghiệp sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, có thể bạn sẽ lo lắng về sự tốn kém của dịch vụ trọn gói. Nhưng làm việc với nhà thầu chuyên nghiệp sẽ giúp bạn trong nhiều trường hợp như tiết kiệm tiền bạc trong cách sử dụng vật liệu 1 cách thông minh, sử dụng nhân công hợp lý, tránh dc các sai lầm mắc phải, gia tăng tính sáng tạo cho dự án.

ĐẠT TIÊN XỨNG ĐÁNG LÀ ĐƠN VỊ NHÀ THẦU UY TÍN, CHUYÊN NGHIỆP MÀ BẠN CÓ THỂ ĐẶT NIỀM TIN, THỂ HIỆN QUA NHỮNG CÔNG TRÌNH MÀ CÔNG TY ĐÃ THIẾT KẾ VÀ THI CÔNG.

5/ Giám sát và kiểm tra vật liệu xây dựng:

Trước khi xây nhà bạn cần tham khảo về giá cả, xu hướng, chủng loại, màu sắc,…. vật tư. Tiếp theo bạn sẽ thỏa thuận việc cung ứng vật liệu với đơn vị nhà thầu trọn gói mà bạn lựa chọn. Sau đó, trong quá trình đơn vị nhà thầu nhập vật tư, bạn chỉ cần giám sát kiểm tra có đúng chủng loại, thương hiệu…. như đã cam kết hợp đồng hay không.

Còn nếu bạn tự mua vật tư thì trước khi xây nhà bạn cần chuẩn bị trước những vật tư cần thiết về số lượng, chủng loại để đảm bảo cung ứng đủ vật tư trong quá trình xây dựng. Trường hợp không gian thi công quá nhỏ bạn có thể nhập xe nhỏ, nhập nhiều đợt…. chi phí sẽ tăng lên.

6/ Giai đoạn thi công:

 • Thi công phần thô: Phần thô được hiểu là phần sườn của ngôi nhà. Tùy vào thỏa thuận giữa bạn và nhà thầu mà bạn sẽ chịu trách nhiệm khác nhau trong công đoạn này.

 • Giai đoạn hoàn thiện: Giai đoạn này ảnh hưởng rất lớn đến tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Về nội thất, bạn nên có 1 bản thiết kế để kết hợp hài hòa về kết cấu và kiến trúc ngôi nhà của bạn.

TRƯỜNG HỢP BẠN THUÊ DỊCH VỤ TRỌN GÓI THÌ BẠN CHỈ CẦN ĐẾN GIÁM SÁT TIẾN TRÌNH THI CÔNG, GIÁM SÁT XÂY DỰNG ĐỂ ĐẢM BẢO NHÀ THẦU ĐÃ THỰC HIỆN ĐÚNG VỚI HỢP ĐỒNG ĐÃ KÝ KẾT.

Trường hợp bạn chỉ thuê nhân công thì bạn phải tới giám sát kĩ quá trình xây dựng, đảm bảo cung cấp vật tư đầy đủ và các thiết bị hỗ trợ xây dựng.

7/ Hoàn thiện nhà và bàn giao cho khách hàng đưa vào sử dụng:

Khi xây xong phần thô là lúc bạn bắt tay vào hoàn thiện phong cách, thẩm mỹ của ngôi nhà. Giai đoạn này bạn tiến hành lót gạch, sơn tường, ốp tường, ốp trần trang trí,…. Ngoài ra, còn 1 số công tác như lắp đặt hệ thống điện nước, chống sắt, làm cửa, cầu thang, bếp….

Trang trí nội thất: giường , tủ, bàn ghế…. có màu sắc và kết cấu phù hợp với căn nhà và gia chủ.

Sau khi hoàn thiện sẽ bàn giao cho chủ nhà và đưa vào sử dụng.

NẾU BẠN CHỌN DỊCH VỤ TRỌN GÓI SẼ CÓ CHÍNH SÁCH BẢO HÀNH CHO NGÔI NHÀ CỦA BẠN.

 

0935 855 007